ผลข้างเคียงของยาลดน้ำหนักอันตรายแค่ไหน ลองมาดูกัน

ผลข้างเคียงของยาลดน้ำหนักอันตรายแค่ไหน ลองมาดูกัน

ข่าวสารเกี่ยวกับสุขภาพ Comments Off

ในปัจจุบันการทานยาลดน้ำหนักมีความนิยมเพิ่มอย่างสูงจากสมัยก่อนอย่างมาก เพราะด้วยความทันสมัยและมีช่องทางในการค้าขายที่ง่ายมากขึ้น จึงทำให้เหล่าผู้ที่ชื่นชอบในความสวยความงามทั้งหลายสรรหามารับประทานเพราะ หวังผลในระยะสั้นไม่ต้องการออกกำลังกายให้เป็นนิสัย จึงทำให้ยาลดความอ้วนเหล่านี้เข้ามามีอิทธิพลไม่น้อยต่อสังคมในบ้านเรานั้น เอง ไม่ว่าทั้งผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็ต้องการยาจำพวกนี้ไม่น้อยเลย และบ่อยครั้งเราก็ได้เห็นถึงข่าวการเสียชีวิตเพราะยาลดความอ้วนอยู่อย่างต่อ เนื่อง แถมยังมีรายชื่อยาอันตรายมากมายที่อยู่ในประเภทของยาลดความอ้วนด้วย

danger

โดยนอกจากนี้ยังมียาลดความอ้วน ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นในแบบเม็ดหรือในแบบอาหารเสริมอย่างกาแฟ ซึ่งความรุนแรงของผลข้างเคียงจากยาลดความอ้วนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนด้วย บางคนก็แพ้ยาตัวนี้อย่างร้ายแรง หรือในบางรายก็ไม่มีผลข้างเคียงแสดงให้เห็นชัดมากมายนัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันจะเป็นสารสะสมในร่างกายอย่างแน่นอน ซึ่งอาการของผลข้างเคียงต่างๆ อาจจะเป็น เหงื่อที่ออกเยอะเป็นพิเศษ มีการถ่ายหรือปัสสาวะบ่อยขึ้น ไปจนถึงการถ่ายออกมาเป็นมันๆ เพราะยาจำพวกนี้จะเข้าไปสกัดการทำงานของร่างกายเพื่อช่วยให้ร่างกายของเรามี ระบบการขับไขมันออกให้มากทีสุด หรือเข้าไปช่วยให้เรามีอาการอยากอาหารน้อยลงกว่าเดิมเป็นต้น หรือพูดง่ายๆ ว่ายาลดความอ้วนเหล่านี้จะทำให้ร่างกายของเรามีความผิดปกติไปจากเดิม และแน่นอนเมื่อเราเลิกทานยาไปก็จะทำให้ร่างกายของเราปรับตัวได้ยากขึ้น และอาจมีอาการอยากอาหารมากขึ้นกว่าเดิมจึงเป็นสาเหตุทำให้ร่างกายของเรามี น้ำหนักขึ้นจากเดิมได้นั้นเอง
ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดของเรา ลดน้ำหนักก็คือการ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะช่วยให้ร่างกายของเราไม่ต้องฟื้นธรรมชาติแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายของเรามีสุขภาพที่ดีห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

Author

ผู้สนับสนุนหลัก

Back to Top